ĐỒNG CHÍ ĐỖ TRƯỜNG SƠN THĂM VÀ CHÚC TẾT CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỒNG TUYỂN NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

Sáng ngày 20/02/2024, Đoàn công tác thành phố Lào Cai do đồng chí Đỗ Trường Sơn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và nắm bắt tình hình học sinh tựu trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại 02 trường học trên địa bàn xã Đồng Tuyển.

Trong buổi sáng, Đoàn công tác thành phố Lào Cai đã đến thăm Trường Mầm non và Trường TH&THCS xã Đồng Tuyển. Lãnh đạo các trường đã báo cáo nhanh về kết quả hoạt động của nhà trường trong thời gian qua và tình hình dạy học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn. Tại Trường TH&THCS Đồng Tuyển: khối Tiểu học: 249/253 đạt 98, 4%, khối THCS: 185/185 đạt 100%, Trường Mầm non Đồng Tuyển: 132/143 đạt 92,3 %.

anh tin bai
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai đến thăm các trường trên địa bàn xã Đồng Tuyển sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Đoàn công tác đánh giá cao công tác triển khai các nhiệm vụ tại các trường học ngay sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024; 100% các trường duy trì nghiêm túc việc điểm danh sĩ số; dạy đúng, dạy đủ theo kế hoạch giáo dục. Nhiều giáo viên đã tích cực áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp, tăng tính tương tác, tổ chức nhiều hoạt động học tập sôi nổi khơi gợi cảm hứng học tập cho học sinh sau kỳ nghỉ. Về phía học sinh, các em nhanh chóng bắt nhịp kế hoạch học tập và phấn khởi trong những ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể, cá nhân và học sinh tại các đơn vị trường học. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Đồng Tuyển phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy, bổ sung nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học. Ban Giám hiệu các trường cần xây dựng mục tiêu, kế hoạch cụ thể để nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy học sinh theo từng năm học, qua đó thu hút học sinh đăng ký theo học các trường trên địa bàn xã./.