ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN Ở TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TUYỂN

Đối với giáo dục mầm non, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục mầm non. Chính vì vậy để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục ở trường mầm non đạt kết quả cao, điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường.
  Nhận thức rõ được vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác nuôi dạy trẻ, trong những năm qua, trường mầm non Đồng Tuyển đã quyết tâm vượt qua khó khăn, luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả mối quan hệ giữa nhà trường và cha mẹ trẻ ở trường mầm non. Mối quan hệ này được xây dựng dựa trên kế hoạch hoạt động, biện pháp cụ thể của nhà trường, gắn chặt với các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Nội dung tuyên truyền:
     Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ với cha mẹ trẻ và cộng đồng là những nội dung quan trọng đối với trường mầm non. Nhà trường xây dựng nội dung tuyên truyền được thể hiện trong chương trình của năm học qua từng học kỳ, qua kế hoạch hoạt động tháng phù hợp, linh hoạt với nhu cầu và tình hình thực thế của địa phương, điều kiện của nhà trường.
     Tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, chính sách, phong trào của ngành đề ra. Tuyên truyền về các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Bộ GD và ĐT, sở Giáo dục và Đào tạo, phòng GD và ĐT.
      Tuyên truyền qua các buổi họp chuyên môn, giúp đội ngũ nhận thức cao về công tác tuyên truyền với phụ huynh, tuyên truyền về chất lượng, kỹ năng giao tiếp, kiến thức chuyên môn. Thực hiện việc tuyên truyền có hiệu quả giúp các bậc cha mẹ có kiến thức nuôi dạy con khoa học đạt hiệu quả cao nhất.

Tuyên truyền với về công tác tổ chức bán trú ở trường mầm non đồng thời phổ biến kiến thức nuôi con theo khoa học về quá trình phát triển của trẻ em, chế độ ăn như thế nào là đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ( nguồn cung cấp thực phẩm, các loại dịch bện theo mùa, cách phòng chống tai nạn thương tích thường gặp của trẻ)
     Tuyên truyền về nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non. Mục tiêu của giáo dục trẻ trong trường mầm non là giáo dục trẻ theo năm lĩnh vực phát triển, đối tượng chúng ta tiếp cận là gần gũi nhất là để thực hiện công tác tuyên truyền là phụ huynh, chính vì vậy công tác tuyên truyền cần được chuẩn bị tốt, để những kiến thức đến với phụ huynh phải thực sự cần thiết, thiết thực hiệu quả.

Để công tác tuyên truyền giữa nhà trường và gia đình đạt kết quả tốt trong các hoạt động của trường mầm non, góp phần đẩy mạnh nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục toàn diện trong nhà trường. Điều đó càng thể hiện rõ nét khi trường mầm non Đồng Tuyển  chuyển sang hoạt động theo mô hình tuyên truyền như: Trao đổi hàng ngày qua giờ đón trả trẻ, qua bảng thông báo góc tuyên truyền…Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phối hợp với phụ huynh học sinh để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện nhất.

Người viết: Trần Mỹ Dung