Hoạt động tạo hình – Nơi trẻ thỏa sức sáng tạo

Chuyên đề Tạo hình luôn là một chuyên đề luôn được trú trọng với trẻ, là nơi để trẻ thoải mái thể hiện sự sáng tạo. Sản phẩm của trẻ không chỉ đơn giản từ những viên đất nặn nhiều màu, những hình vẽ ngộ nghĩnh bằng sáp màu trên trang giấy trắng mà còn là những sản phẩm sáng tạo từ những vật liệu thiên nhiên , vật liệu phế thải, giấy xốpmàu,những hột hạt….

Để chuyên đề đạt kết quả tốt, với niềm say mê yêu nghề, mến trẻ luôn hướng trẻ sáng tạo các cô giáo đã tìm tòi các biện pháp xây dựng 1 góc sản phẩm  sáng tạo của trẻ phù hợp với lớp học, dễ nhìn, nổi bật, tạo môi trường đẹp và hấp dẫn trẻ, dễ gây cảm xúc, gây ấn tượng cho trẻ về nghệ thuật Tạo hình.

Tạo môi trường để khi trẻ đến lớp ấn tượng đầu tiên tác động vào trẻ là toàn bộ sự bài trí, cách sắp xếp trang trí lớp học đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng khó phai trong bé. Đây là tác động cần thiết để hình thành cảm xúc nghệ thuật cho trẻ. Vì vậy các cô giáo đã tìm hiểu yêu cầu của chủ đề, căn cứ vào cấu trúc phòng học của lớp và đặc điểm tâm lí của trẻ mà tạo môi trường nghệ thuật xung quanh trẻ kích thích sự sáng tạo cho trẻ, đặt tên các góc với tên gọi gần gũi : Hãy xem bé khéo tay không nào? Bé làm họa sỹ, cô và bé cùng làm…

Từ những cuộn len vàng cô và trẻ cùng làm những chú gà con nhỏ nhắn, giấy xốp màu cho ta những chú Thỏ hay dụng cụ các nghề và những sản phẩm vẽ, nặn có gắn biểu tượng của bé, từ lá cây khô cô hướng dẫn cháu ghép thành bức tranh lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ….
   Các bậc phụ huynh đưa bé tới trường bước đến cửa lớp có thể nhìn thấy ngay thành quả của cô và trò đã làm trong tuần học được trưng bày một góc ngay ngoài cửa lớp. Các bậc phụ huynh được nhìn ngắm sản phẩm của các con, còn các bé thấy thật là hứng thú và vui thích trước sản phẩm do chính tay các bé tạo nên.   Sau những nỗ lực của cô và trò chất lượng chuyên đề Tạo hình được nhà trường đánh giá cao.

Để có được kết quả như vậy là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo trường mầm non Đồng Tuyển với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em – những mầm non tương tai của Đất Nước.