Đẩy mạnh phong trào thi đua

Công đoàn Trường Mầm non Đồng Tuyển:
Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Công đoàn Trường Mầm non Đồng Tuyển hiện có 16 đoàn viên, trong đó có 15 nữ, 9 đảng viên. Với đặc thù của đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã có nhiều nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Công đoàn nhà trường thường xuyên tổ chức cho người lao động học tập và quán triệt việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước định kỳ 1 lần/tháng với sự tham gia của tất cả đoàn viên công đoàn. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Chỉ thị nhiệm vụ năm học 2013- 2014; Luật Giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Cuộc vận đông “Hai không, bốn nội dung”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, ý thức vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của mỗi đoàn viên công đoàn, góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường làm tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Triển khai làm tốt chức năng giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách hợp pháp của người lao động như: Tiền lương, phụ cấp, chế độ nghỉ phép, ốm đau, thai sản… Tham gia xây dựng đổi mới công tác tài chính, nội quy, quy chế của đơn vị, quy chế chi tiêu nội bộ. Công đoàn cũng kịp thời chia sẻ, hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiên tai, hỏa hoạn; thăm hỏi đoàn viên ốm đau, hiếu hỉ. Công đoàn vận động CNVCLĐ tham gia xây dựng các loại quỹ như: Quỹ “Mái ấm công đoàn”; Quỹ “Tương trợ nhà giáo” tại các CĐCS; Quỹ giúp nhau làm kinh tế cho vay vốn luân phiên không tính lãi… với số tiền hơn 5 triệu đồng, tạo điều kiện cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên cải thiện cuộc sống, an tâm công tác.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công đoàn nhà trường phối hợp với chuyên môn tham gia bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề nghiệp cho nhà giáo và người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư và Quyết định 09/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ  về “Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục”. Phối hợp vận động, tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý tích cực tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ; tổ chức các chuyên đề về chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, bồi dưỡng giáo viên, công nhân, viên chức.

Nhận thấy rõ thi đua đóng vai trò quan trọng động viên, khích lệ CNVCLĐ hăng hái tham gia, Công đoàn nhà trường tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành, các cấp và nhà trường phát động. Nổi bật là phong trào thi đua “Hai tốt” có 10 giáo viên đăng ký sáng kiến kinh nghiệm, kết quả có 8 giáo viên đạt dạy giỏi cấp trường. Cùng với đó là các phong trào thi đua: “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”; “Phụ nữ tích cực lao động sáng tạo, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc”; xây dựng trường học “Xanh- Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “Phòng giúp phòng, trường giúp trường”… có chuyển biến rõ rệt, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, phong trào xây dựng đời sống văn hoá trường học, nhất là phong trào trồng rau xanh được CNVCLĐ tích cực hưởng ứng vừa góp phần cải thiện bữa ăn cho các cháu vừa tạo cảnh quan trường, lớp xanh, sạch, đẹp.

Có sự phối hợp tốt với chuyên môn và chính quyền địa phương, từ tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua, đời sống và điều kiện làm việc của cán bộ CNVCLĐ trong nhà trường từng bước được cải thiện, chế độ và quyền lợi của người lao động đều được đảm bảo. Công đoàn nhà trường góp phần xây dựng tập thể đoàn kết thống nhất, có tinh thần tương trợ nhau, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động, giúp CNVCLĐ yên tâm công tác, cùng thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Nguồn:mndongtuyen.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá