Hội thi “Nữ công gia chánh”

HỘI THI “NỮ CÔNG GIA CHÁNH”
              Chào mừng kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1974 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 8/3, Công đoàn Trường mầm non Đồng Tuyển đã tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh năm 2014. Hội thi là dịp để các nữ đoàn viên thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình, tạo không khí vui tươi lành mạnh, tạo điều kiện để  các công đoàn viên giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chị em…

Tham gia hội thi có 2 đội. Trong thời gian 60 phút các đội phải hoàn thành các món ăn, phục vụ cho 6 người ăn với tổng chi phí tối đa 300.000 đồng. Mỗi đội thi được thành lập bằng cách bốc thăm.Với nội dung thi nấu lẩu, trình bày và thuyết trình. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từ việc xây dựng thực đơn, chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ, lựa chọn thực phẩm tươi ngon, sơ chế, chế biến các món ăn sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng, các đội thi đã chế biến các món ăn phong phú.

Những món ăn đặc sắc được bài trí công phu, đẹp mắt, ngon và mang hương vị rất riêng, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Rất nhiều món ăn ngon lại được trình bày “khéo léo” bổ dưỡng và mang đầy ý nghĩa đã gây khó khăn cho Ban giám khảo khi đánh giá và chấm điểm lựa chọn đội nào giành chiến thắng. Mỗi sản phẩm của các đội mang một ý nghĩa chung là mái ấm, tình yêu thương gia đình, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao ban giám khảo đã đưa ra kết quả cuối cùng: Đội thi bếp số 1 với sự tham gia của các đồng chí Trần Thị Hà, Vũ Thị Nghĩa, Trần Thị Hiển, Nguyễn Thị Phương đã xuất sắc giành giải nhất, các món ăn của đội 1 được trình bầy đẹp hấp dẫn, các món ăn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, như thịt gà, tôm, trứng, sương lợn…Đội thi bếp số 2 đạt giải nhì. Hội thi Nữ công gia chánh Trường mầm non Đồng Tuyển đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia. Hội thi kết thúc trong sự hân hoan vui vẻ, mọi người được cùng nhau thưởng thức và liên hoan các món ăn từ thành quả lao động của chính mình. Hội thi không chỉ là một sân chơi bổ ích, là dịp để chị em trổ tài nữ công gia chánh mà còn tạo ra một không khí hết sức vui tươi, phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong công tác và cuộc sống./.

Nguồn:mndongtuyen.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá