Tháng 11 – Dấu ấn yêu thương

“Ngày đầu  tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc. Mẹ dỗ dành yêu thương”. Lời bài hát này thật đúng khi ngày đầu tiên đến trường, đến lớp các bạn nhỏ lớp mẫu giáo B2 Trường mầm non Đồng Tuyển bạn nào cũng nhút nhát, chưa tự tin. Lần đầu tiên xa vòng tay cha mẹ, xa sự bao bọc của gia đình với bao sự bỡ ngỡ, sợ sệt. Có những bạn đã khóc ròng rã hàng tuần và luôn miệng đòi về với mẹ. Ấy vậy mà với sự nhẹ nhàng, ân cần dạy dỗ yêu thương, chăm sóc của các cô giáo các bạn ấy giờ đây đã hết ngỡ ngàng và đã tự tin hòa đồng với các bạn trong lớp, và hăng hái tham gia các hoạt động thật sôi nổi đấy.

Các bé cùng nhau tập thể dục sáng

Nhìn các bạn hoạt động sôi nổi như vậy ai nghĩ rằng mới chỉ cách đó mấy ngày thôi các bạn còn khóc như chim ri vỡ tổ. Các bạn đã khiến cho bố mẹ mình lo lắng bao nhiêu thì bây giờ yên tâm bấy nhiêu. Đây là giờ thể dục, các bạn nhỏ xíu mới chỉ có 2 tuổi thôi nhưng cũng tham gia không thua kém gì các anh chị 3,4 tuổi đâu nhé. Mới đầu các bạn đã rất rụt rè đấy, sợ bị các anh chị lớn hơn chê cười vì mình không biết làm. Nhưng được sự động viên nhiệt tình của cô giáo thì các bạn ấy đã thực hiện rất tốt theo yêu cầu của cô giáo, bỏ qua sự nhút nhát rụt rè để khám phá những kiến thức mới.

Giờ học thể dục của bé

Hay như giờ hoạt động âm nhạc, các bạn cũng sôi nổi không kém. Bạn nào cũng muốn được lên hát tặng cô giáo và các bạn. Bạn nào cũng muốn được cô khen.

Chúng mình cùng vui hát múa

Không chỉ trong hoạt động âm nhạc, hoạt động thể dục các bạn mới sôi nổi nhiệt tình như thế đâu. Mà trong tất cả các hoạt động khác cũng đều thế đấy. Những rụt rè thuở ban đầu như tan biến, thay vào đó là việc khám phá tri thức, sự tinh nghịch đáng yêu của các bạn.

Các bé trong hoạt động tạo hình

Từ thuở ban đầu đến đôi dép cũng không biết cất lên giá. Vậy mà bây giờ các bạn đã gần như biết làm tất cả các công việc, từ việc kê dọn bàn ghế, cất dép, cất bát, lấy cất đồ dùng đồ chơi đúng nơi quy định.

Các bé trong giờ ăn

Thế mới nói, công việc của các cô giáo mầm non thầm lặng mà vất vả biết bao. Bao nhiêu thế hệ trẻ thơ được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tất cả sự nhiệt tình, tâm huyết của các cô. Mong cho các con được vui vẻ và có những giây phút thật thoải mái bên cô giáo, coi cô giáo như người mẹ thứ hai của mình. Bởi vậy “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”. Đó chính là thông điệp mà các cô gửi gắm cho các bé để từ mái trường thân yêu này để các bé được chăm sóc, yêu thương và phát triển toàn diện./.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Huyền