TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TUYỂN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHĂM VƯỜN CÂY ĂN QUẢ VÀ THU HOẠCH RAU XANH.

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình Giáo dục mầm non, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Đồng Tuyển luôn quan tâm, tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế của trường, lớp.Với phương châm hoạt động trải nghiệm là giúp hình hành cho học sinh thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày, chăm chỉ lao động, cô và trò trường mầm non Đồng Tuyển đã đã luôn quan tâm đến công tác này. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm thực tế chăm sóc vườn dưa và thu hoạch rau cho các bé tại trường Mầm non Đồng Tuyển.

Cho trẻ trải nghiệm thực tế vườn rau là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau,  và thưởng thức sản phẩm mình tạo ra.

Qua hoạt động trẻ biết được kinh nghiệm trồng, chăm sóc và tác dụng của một số loại rau, trẻ yêu quý sản phẩm mình tạo ra, yêu lao động, yêu công việc nghề nông. Trẻ biết về thế giới các loại rau như rau diếp, rau cải, rau mồng tơi, rau muống, rau ngót, rau thơm, hành.Vườn rau đã cung cấp thực phẩm sạch cho trẻ ăn hàng ngày và tạo cho cảnh quan môi trường ngày một xanh – sạch – an toàn.

Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm từ lao động là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm giúp hình thành kiến thức mới tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó. Và trường Mầm non Đồng Tuyển  chính là địa chỉ tin cậy, ngôi trường lý tưởng để phụ huynh yên tâm gửi con và giúp trẻ được thỏa mãn nhu cầu vui chơi, trải nghiệm.

Tác giả : Tổ tin bài Trường MN Đồng Tuyển.