Hoạt động tham quan trải nghiệm trường tiểu học của các bé mẫu giáo 5 tuổi – Trường mầm non Đồng Tuyển

Trường MN Đồng Tuyển tổ chức cho các bé tham quan trường tiểu học Đồng Tuyển và trường TH Duyên Hải tại các điểm trường.

Để chuẩn bị cho chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị này, các bé đã háo hức có mặt ở trường từ rất sớm với trang phục mũ nón, quần áo gọn gàng. Niềm vui, sự phấn khởi đó được hiện rõ lên trên từng khuôn mặt, nụ cười của các con.

Đến trước cổng Trường tiểu học Duyên Hải và trường Tiểu học Đồng Tuyển, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt.  Các con được giao lưu biểu diễn thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham quan các gian hàng ẩm thực do các anh chị tạo ra những món ăn quen thuộc và được trưng bày thật đẹp mắt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Các bé được giao lưu, trò chuyện với các thầy cô giáo. Qua đây trẻ đã được nghe thầy cô giáo giới thiệu về ngôi trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số đồ dùng học tập cũng như một số hoạt động của học sinh trường tiểu học…các bé còn được các cô dẫn đi thăm quan các lớp học với những bộ bàn ghế được kê xếp ngay ngắn, gọn gàng, đẹp mắt và thăm quang cảnh sân trường, và được tham gia chơi những trò chơi dân gian, cờ vua, cờ tướng, viết thư pháp, vẽ tranh… cùng các anh chị trường tiểu học.

Buổi tham quan trải nghiệm trường tiểu học kết thúc tốt đẹp, giúp các con bước đầu làm quen dần với môi trường học tập mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, mạnh dạn, tự tin trước khi bước vào lớp Một.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được trong chuyến tham quan.

Upload Image...