TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TUYỂN TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐẦU NĂM HỌC 2023-2024

Một trong những việc làm để góp phần cho trẻ mầm non được phát triển toàn diện đó là công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ. Trường Mầm non Đồng Tuyển luôn đặt chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ lên hàng đầu. Do đó trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua.
Chiều ngày 22/9/2023, trường Mầm non Đồng Tuyển đã mời bệnh viện phục hồi chức năng Tỉnh Lào Cai kết hợp với Trạm Y tế xã Đồng Tuyển tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2023 – 2024 cho trẻ trong toàn trường. Nội dung kiểm tra gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu … Bên cạnh đó các bác sỹ bệnh viện phục hồi chức năng còn khám phát hiện sớm đối với trẻ khuyết tật, chậm phát triển tâm thần, rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, trẻ nhận thức chậm, kém tập trung, tăng động khó kiểm soát hoạt động cử chỉ hành vi bất thường và các bệnh học đường….
👩‍⚕️🧑‍⚕️Dưới sự chăm sóc chu đáo của các y bác sĩ và đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Cha mẹ trẻ đã trực tiếp được nghe tuyên truyền tư vấn kịp thời trong công tác chăm sóc bảo vệ nâng cao sức khỏe trẻ nói chung và các biện pháp can thiệp đối với trẻ khuyết tật, chậm phát triển tâm thần, rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ nói riêng.
Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.👩‍👩‍👧🙋